Tạp chí Mỹ mô tả về Tết cổ truyền: "Ngày lễ kỷ niệm quan trọng nhất của Việt Nam đánh dấu sự xuất hiện của mùa xuân và những kỳ vọng mới. Tết Nguyên Đán là dịp đoàn tụ gia đình. Mọi người thường ăn hạt dưa, mứt và bánh chưng. Bánh chưng được gói bằng gạo nếp, thịt và đậu xanh. Bánh chưng hình vuông tượng trưng cho đất, bánh dày hình tròn tượng trưng cho bầu trời".
Gói bánh chưng. Ảnh: NatGeo.
Trong danh sách 10 món ăn truyền thống thế giới, National Geographic còn liệt kê món "Bánh mì của người chết" ở Mexico, món Haskarl độc đáo ở Iceland, bánh trung thu của Trung Quốc.
Ngoài ra còn có bánh Hamantaschen dành cho lễ hội Purim của người Do Thái, bánh Vua trong ngày hội Mardi Gras, bánh Besan Burfi trong lễ hội Diwali ở Ấn Độ, bánh Kahk cho ngày hội Eid al-Fitr của Ai Cập, món Haggis của Scotland và món "Bánh cho ngày Cách mạng tháng 5" ở Argentina.