Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông cha và đất trời xứ sở Việt Nam. Bánh chưng được làm trong các lễ tết cổ truyền của người Việt Nam và trong ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/03) để dâng lên cúng ông bà tổ tiên dòng họ. Ngoài ra, bánh chưng còn đi vào ca dao, tục ngữ của người Việt Nam mà bất người Việt Nam nào cũng biết: "Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ; Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh".
Bánh chưng Việt Nam là một trong những món ăn độc đáo nhất thế giới.
Tạp chí Mỹ mô tả về Tết cổ truyền: "Ngày lễ kỷ niệm quan trọng nhất của Việt Nam đánh dấu sự xuất hiện của mùa xuân và những kỳ vọng mới. Tết Nguyên Đán là dịp đoàn tụ gia đình. Mọi người thường ăn hạt dưa, mứt và bánh chưng. Bánh chưng được gói bằng gạo nếp, thịt và đậu xanh. Bánh chưng hình vuông tượng trưng cho đất, bánh dày hình tròn tượng trưng cho bầu trời".
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông cha và đất trời xứ sở Việt Nam. Bánh chưng được làm trong các lễ tết cổ truyền của người Việt Nam và trong ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/03) để dâng lên cúng ông bà tổ tiên dòng họ. Ngoài ra, bánh chưng còn đi vào ca dao, tục ngữ của người Việt Nam mà bất người Việt Nam nào cũng biết: "Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ; Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh".
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông cha và đất trời xứ sở Việt Nam. Bánh chưng được làm trong các lễ tết cổ truyền của người Việt Nam và trong ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/03) để dâng lên cúng ông bà tổ tiên dòng họ. Ngoài ra, bánh chưng còn đi vào ca dao, tục ngữ của người Việt Nam mà bất người Việt Nam nào cũng biết: "Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ; Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh".